Thursday, 11/08/2022 - 19:12|
Chào Mừng Bạn Đến Với Cổng Thông Tin Điện Tử Của Phòng Giáo Dục - Đào Tạo Huyện Tân Phước, Tỉnh Tiền Giang
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp đoàn kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại huyện Tân Phước năm 2017

Ngày 16/01/2018, Đoàn kiểm tra phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tỉnh Tiền Giang do bà Trần Thị Quý Mão- Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh  đã kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại huyện Tân Phước...

Tiếp đoàn kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại huyện Tân Phước năm 2017

2018-01-19 00:00:00.0

Ngày 16/01/2018, Đoàn kiểm tra phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tỉnh Tiền Giang do bà Trần Thị Quý Mão- Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh  đã kiểm tra công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại huyện Tân Phước.

Qua kiểm tra thực tế công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại xã Phú Mỹ, Hưng Thạnh, Thạnh Mỹ, Tân Lập I và thị trấn Mỹ Phước và hồ sơ sổ sách công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của huyện Tân Phước, đoàn đánh giá công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ của huyện Tân Phước đã luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự cố gắng, nhiệt tình của ban chỉ đạo, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường, sự đồng thuận của cộng đồng góp phần vào việc hoàn thành các mục tiêu của phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. 

Ban chỉ đạo đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân để mọi người dân nhận thức được giáo dục là trách nhiệm của toàn xã hội. Các thành viên trong ban chỉ đạo đã phát huy vai trò chức năng nhiệm vụ, đặc biệt là các thành viên phụ trách các khối. Các nhà trường đã thực hiện đúng quy chế chuyên môn, có những biện pháp tích cực nâng cao chất lượng dạy học, kích thích sự đam mê học tập của học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của huyện có trình độ, trình độ tay nghề vững, có tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, trách nhiệm, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chất lượng giáo dục của huyện ổn định: 100% trẻ em trong độ tuổi đến lớp mẫu giáo; 94,2% số người trong độ tuổi từ 15-60 tuổi được công nhận đạt chuẩn biết chữ mức độ 2. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động dạy học và giáo dục hàng năm được củng cố, tăng cường, cơ bản đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục và đào tạo trong thời kỳ đổi mới.

Đối chiếu với các tiêu chuẩn và điều kiện đảm bảo thực hiện phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tại Nghị định 20/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư 07/TT-BGDĐT, Đoàn đánh giá huyện Tân Phước đạt chuẩn phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 1, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 1.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết